Công Nghệ Mới Trong Việc Kiểm Soát Định Mức Xăng Dầu Cho Xe Ô Tô

Yếu tố định mức xăng dầu cho xe ô tô là một trong những yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận chuyển của các doanh nghiệp vận tải nói chung, chi phí vận chuyển của người sử dụng ô tô nói riêng.

Một trong những yếu tố khiến người dân có thể suy nghĩ chọn mua một chiếc xe ô tô đó cũng chính là yếu tố định mức xăng dầu. Định mức xăng dầu cho xe ô tô càng cao đồng nghĩa với việc xe ô tô đó phải tốn chi phí đổ dầu càng cao. Chính vì thế việc quản lý và kiểm soát định luôn là yếu tố hàng đầu giúp doanh nghiệp vận tải cũng như người dân có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đổ dầu khi sử dụng phương tiện.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, đã giúp cho việc kiểm soát định mức xăng dầu cho xe ô tô đã trở nên dễ dàng hơn. Các công nghệ được sử dụng để hỗ trợ cho việc này như là: hệ thống định vị GPS, hệ thống cảm biến xăng dầu, công nghệ IOT, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ Cloud-based,…

Nhờ vào các công nghệ này mà nhà quản lý trong doanh nghiệp vận tải hoặc người dân có thể kiểm soát và quản lý định mức xăng dầu cho xe ô tô của mình một cách hiệu quả nhất. Điều này đóng vai trò thiết yếu trong việc tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường cũng như lựa chọn một chiếc xe ô tô.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào trong việc quản lý định mức xăng dầu cho xe ô tô

Ứng dụng công nghệ thông tin

Hiện nay, trong thời đại hiện đại hóa đất nước, công nghệ thông tin giường như không thể thiếu đối với mọi đời sống, mọi lĩnh vực. Trong lĩnh vực ô tô cũng không ngoại lệ, việc áp dụng các công nghệ thông tin vào trong việc quản lý xăng dầu cho xe ô tô là một điều không thể thiếu. Nhờ có các công nghệ này mà doanh nghiệp vận tải nói chung và người sử dụng xe ô tô nói riêng đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Công nghệ GPS, Cảm biến định vị dầu, công nghệ IOT, công nghệ AI, công nghệ Cloud-Based, đã khiến cho việc kiểm soát và quản lý định vị xăng dầu lên một tầm cao mới. Những tiến bộ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực vận tải không chỉ giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được chi phí nhiên liệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường khi hạn chế được lượng khí thải, hướng đến một môi trường xanh – sạch – đẹp. Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về các công nghệ này áp dụng vào để kiểm soát định mức xăng dầu cho xe ô tô.

Khái niệm định mức xăng dầu cho xe ô tô? Lý do vì sao nên áp dụng công nghệ vào quản lý xăng dầu

Khái niệm định mức xăng dầu cho xe ô tô

Khái niệm định mức xăng dầu cho xe ô tô

Định mức xăng dầu cho xe ô tô được hiểu đơn giản là số lít xăng dầu tiêu hao của phương tiện khi di chuyển 100km ( L/100km). Tùy vào từng loại phương tiện, từng loại xe mà định mức xăng dầu cho xe ô tô có giá trị khác nhau, chính vì thế mà định mức xăng dầu cho xe ô tô chỉ mang tính tương đối. Người sử dụng phương tiện có thể tự tính toán ở mức trung bình trong quá trình lái xe.

Lý do vì sao nên áp dụng công nghệ vào trong việc quản lý xăng dầu?

Từ xưa đến này, việc quản lý xăng dầu trong doanh nghiệp vận tải cũng như người sử dụng ô tô chủ yếu dựa trên những ghi chép thủ công cũng như dựa trên phương pháp thủ công. Chính vì thế mà việc quản lý định mức xăng dầu cho xe ô tô có nhiều bất cập nhất định dẫn đến việc sai sót

 • Thất thoát dữ liệu, miss thông tin → hoạch định chi phí xăng dầu không chính xác, tính toán chi phí xăng dầu công nợ không chính xác,…
 • Khó khăn trong đánh giá lãng phí nhiên liệu → thiếu dữ kiện, thiếu minh bạch, khó tìm ra nguyên nhân trong việc sử dụng tiêu hao nhiên liệu xăng dầu bất thường,…
 • Không có thông tin hình ảnh chứng minh cũng như theo dõi được lịch trình di chuyển của xe → khó kiểm soát quản lý đội xe cũng như phương tiện di chuyển

Chính vì nhìn thấy được lỗ hổng trên trong việc quản lý xăng dầu, việc áp dụng công nghệ vào trong việc quản lý định mức xăng dầu cho xe ô tô đã giải quyết tất cả các vấn đề trên, khiến cho việc kiểm soát và đánh giá hiệu suất cũng như hoạch định chiến lược di chuyển của xe trở nên tối ưu và chính xác hơn.

Các công nghệ ứng dụng trong quản lý định mức xăng dầu cho xe ô tô

Các công nghệ ứng dụng

Hệ thống công nghệ giám sát GPS

Hệ thống giám sát GPS không còn quá xa lạ gì đối với cuộc sống ngày nay hầu như ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực vận tải cũng như ô tô. Hệ thống GPS là một thiết bị rất quan trọng trong việc quản lý vị trí của xe cũng như định mức xăng dầu cho xe ô tô. Điều này giúp chủ sẽ có thể dễ dàng kiểm tra, quản lý phương tiện của mình và đánh giá hiệu suất di chuyển của xe.

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống giám sát GPS này là có thể định vị được xe của mình qua đó có thể theo dõi vị trí của xe cũng như theo dõi lịch trình di chuyển của xe. Hơn nữa người chủ xe có thể theo dõi qua nhiều cách khi ở từ xa như điện thoại, laptop và có thể xem lại lộ trình của xe theo thời gian mong muốn khi gặp vấn đề cần thiết. Mặt khác hệ thống GPS cũng có thể cảnh báo khi vượt tốc độ cho phép hay xe di chuyển theo sai hướng quy định.

Ngoài chức năng định vị của xe, thông qua các dữ liệu GPS thu thập được, mà người sử dụng phương tiện có thể tính toán được các thông số, bảng định mức xăng dầu, giúp cho việc quản lý các chi phí xăng dầu trở nên dễ dàng và cụ thể hơn. Ngoài ra, cũng nhờ vào hệ thống định vị GPS, mà điều phối viên trong doanh nghiệp vận tải có thể sắp xếp được các tuyến được phù hợp, giúp tối ưu quá trình di chuyển nhằm tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế được lượng tiêu hao nhiên liệu cho doanh nghiệp.

Hệ thống cảm biến nhiên liệu xăng dầu

Cảm biến nhiên liệu xăng dầu là một thiết bị dùng để đo lường nhiên liệu cũng như đo lường lượng nhiên liệu tiêu hao có trong bình chứa. Cùng với sự kết hợp giữa hệ thống cảm biến với hệ thống định vị GPS đã giúp cho việc quản lý xăng dầu trong doanh nghiệp vận tải trở nên tối ưu và chính xác hơn.

Ưu điểm của hệ thống cảm biến nhiên liệu là

 • Cung cấp chính xác các dữ liệu: mức tiêu hao nhiên liệu, định mức xăng dầu cho xe ô tô.
 • Cảnh báo những trường hợp tiêu hao nhiên liệu bất thường → tránh trường hợp thất thoát nhiên liệu không đáng có cũng như việc gian lận đến từ con người.
 • Phối hợp với bảng định mức xăng dầu cho xe ô tô, giúp việc quản lý xăng dầu trong doanh nghiệp vận tải trở nên tối ưu hơn → tiết kiệm chi phí xăng dầu, tăng doanh thu.
 • Các dữ liệu, số liệu được minh bạch hóa → Công bằng giữa tài xế và đơn vị vận tải.

Nhược điểm:

 • Chi phí lắp đặt cảm biến nhiên liệu khá cao.
 • Quy trình lắp đặt thiết bị khó khăn, rườm rà.

Sử dụng phần mềm quản lý xăng dầu

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã và đang dần trở thành xu hướng trong mọi lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực vận tải cũng không ngoại lệ.

Phần mềm quản lý xăng dầu là một trong những sản phẩm của công nghệ giúp các đơn vị vận tải hoặc người sử dụng ô tô có thể dễ dàng quản lý toàn bộ chi phí xăng dầu cũng như tối ưu hóa được quá trình quản lý xăng dầu trong doanh nghiệp vận tải. Nhờ vào các công nghệ như AI, IOT, Cloud-Based ứng dụng trong phần mềm xăng dầu mà khâu quản lý xăng dầu được trở nên một tầm cao mới.

Ưu điểm

 • Chi phí sử dụng thấp, phù hợp với mọi doanh nghiệp từ nhỏ cho tới lớn.
 • Dữ liệu lộ trình, vị trí, được cập nhật liên tục và lưu trữ lâu dài.
 • Theo dõi được lịch trình di chuyển, đánh giá hiệu suất của đội xe → tối ưu hóa quá trình vận chuyển và quản lý đội xe.
 • Tự động hóa tính toán các dữ liệu trong việc quản lý xăng dầu → tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí quản lý, tăng doanh thu.
 • Tự động cảnh báo khi có hiện tượng tiêu hao nhiên liệu bất thường → tránh các tính trạng tiêu hao nhiên liệu bất thường.
 • Lưu trữ được hình ảnh bill, chứng từ để minh chứng → minh bạch trong quản lý.
 • Mọi khâu quản lý về xăng dầu đều được lưu trữ trên hệ thống phần mềm.

Nhược điểm

 • Vì là sản phẩm của công nghệ nên cần thời gian đào tạo và sử dụng.
 • Người sử dụng phải có kiến thức sử dụng công nghệ thông tin ( máy tính, laptop, điện thoại).

Kết luận

Trong quá trình vận tải cũng như quá trình hoạt động của xe ô tô thì xăng dầu luôn chiếm một tỷ trọng chi phí khá cao trong toàn bộ khâu vận chuyển. Chi phí xăng dầu luôn chiếm ( 20 – 30%) trong toàn bộ chi phí vận chuyển. Chính vì thế mà việc kiểm soát và quản lý định mức xăng dầu cho xe ô tô là điều hết sức cần thiết. Đây cũng là yếu tố hàng đầu quyết định sự cạnh tranh giữa các công ty trong lĩnh vực vận tải. Doanh nghiệp nào quản lý xăng dầu tốt đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó đã tiết kiệm được một lượng chi phí càng lớn.

Hiện nay, đã có nhiều phương pháp quản lý định mức xăng dầu cho xe ô tô nhưng để có được phương pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình thì cần trải qua cả quá trình. Khi doanh nghiệp đã chọn lựa được phương pháp phù hợp, lúc đó nghiệp vụ quản lý xăng dầu của doanh nghiệp đó được nâng lên một tầm cao mở, mở ra một tương lai mới trong quản lý vận tải.

Từ những thiết bị định vị GPS cho đến sử dụng công nghệ cảm biến nhiên liệu hay sử dụng hệ thống phần mềm tiên tiến. Lĩnh vực vận tải cũng như ngành công nghiệp ô tô đang chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ trong việc quản lý nhiên liệu xăng dầu. Các đơn vị vận tải và cá nhân sử dụng xe ô tô ngày nay không chỉ có thể tiết kiệm chi phí xăng dầu, tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quản lý mà còn có thể trực tiếp theo dõi đội xe của mình mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Với những lợi ích rõ ràng và tiềm năng mà các công nghệ này mang lại cho ngành vận tải cũng như trong quản lý xăng dầu. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong việc quản lý định mức xăng dầu cho công ty vận tải không còn là sự lựa chọn mà nó là một chiến lược hàng đầu các doanh nghiệp muốn hướng tới trong quá trình vận hành đội xe theo phong cách hiện đại.

Hãy mạnh dạng hòa mình vào trong công cuộc chuyển đổi số, để bắt kịp với xu thế của thời đại. Góp phần vào sự phát triển phồn vinh và bên vịnh của doanh nghiệp vận tải trong dài hạn và trong tương lai.

Công ty TNHH Giải pháp & Công nghệ TNK

Địa chỉ: 137 Lũy Bán Bích P.Tân Thới Hòa Q.Tân Phú TPHCM

Hotline: 028 3961 6069 – 0978 700 220

Email: hotro@tnk.com.vn

Website: tnk.com.vn

Câu hỏi thường gặp
Đã có nhiều đơn vị sử dụng phần mềm định mức xăng dầu cho xe ô tô chưa?
Hiện nay, đã có nhiều đơn vị đã tiếp cận đến phần mềm định mức xăng dầu cho xe ô tô bởi chi phí phù hợp với mọi doanh nghiệp từ nhỏ cho tới lớn.
Phần mềm định mức xăng dầu cho xe ô tô thuộc công ty nào cung cấp?
Phần mềm định mức xăng dầu cho xe ô tô là sản phẩm của công ty TNHH Giải Pháp Và Công Nghệ TNK thiết kế. Công ty TNK là công ty chuyên cung cấp các phần mềm dành riêng cho lĩnh vực vận tải.
Có thể sử dụng phần mềm xăng dầu trên điện thoại hay máy tính
Phần mềm xăng dầu được thiết kế linh hoạt giúp nhà quản lý có thể theo dõi mọi thông tin trên cả điện thoại lẫn laptop.
Đánh giá bài viết
0/5 - (0 bình chọn)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *