Xe Tải Báo Hết Dầu Đi Được Bao Nhiêu Km ? 

Xe Tải Báo Hết Dầu Đi Được Bao Nhiêu Km ? 

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống căng thằng trên đường với một đoạn đường dài cần đi nhưng cảnh báo hết dầu của chiếc xe tải bắt đầu sáng lên? Nếu bạn chưa bao giờ đối mặt với tình huống trên thì xin chúc mừng vì đây chắc chắn là một trải nghiệm không mấy dễ chịu khi bạn không biết liệu xe tải có thể đi được bao xa để tìm được chỗ đỗ dầu gần nhất trước khi xe hoàn toàn cạn kiệt nhiên liệu. Trong bài viết này, TNK sẽ giải đáp câu hỏi “Xe tải báo hết dầu đi được bao nhiêu km” và tầm quan trọng trong quản lý vận tải.

Đèn báo dầu xe tải có tác dụng gì?

xe tải báo hết dầu đi được bao nhiêu km

Trước khi đi vào việc tính toán khoảng cách xe tải có thể di chuyển khi báo hết dầu, chúng ta cần hiểu cảnh báo này có vai trò gì và nó cơ chế hoạt động của nó như thế nào. Thường khi bạn nhận thấy đèn báo xăng sáng trên xe tải, điều đó có nghĩa là mức nhiên liệu trong bình xăng đã giảm đến mức nhiên liệu dự trữ. 

Xe tải báo hết dầu đi được bao nhiêu km?

Xe tải báo hết dầu đi được bao nhiêu km?

Khi đèn báo xăng sáng, tất cả tài xế đều thấu hiểu rằng bình xăng gần cạn, nhưng câu hỏi đặt ra là: còn đi được bao xa và cách đây là bao xa? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số thước đo cơ bản:

  • Dung tích bình nhiên liệu: định mức dầu xe tải 8 tấn có bình nhiên liệu lớn hơn sẽ có khả năng di chuyển xa hơn khi báo hết dầu. Thông thường, xe tải đường dài có bình nhiên liệu lớn hơn so với xe tải vận tải hàng hóa ngắn hạn.
  • Hiệu suất nhiên liệu: Hiệu suất nhiên liệu của xe tải, tức lượng nhiên liệu tiêu thụ trên mỗi dặm, cũng quyết định khoảng cách có thể di chuyển. Xe tải tiết kiệm nhiên liệu sẽ đi được xa hơn trước khi hết dầu.
  • Tải trọng: Tải trọng của xe tải cũng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển khi báo hết dầu. Nếu xe tải quá tải, nó sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhanh hơn và đi được ít dặm hơn.
  • Điều kiện đường: Loại đường và điều kiện thời tiết cũng quan trọng. Xe tải có thể đi được xa hơn trên đường cao tốc mà không gặp gì hơn trên đường quốc lộ, và điều kiện thời tiết xấu có thể làm giảm hiệu suất nhiên liệu.

Mặc dù không có một quy tắc cứng rắn, nhưng đối với hầu hết các xe, đèn báo xăng thường sáng khi nhiên liệu còn lại trong bình khoảng 10-15% dung tích tổng thể của bình xăng. Bây giờ, bạn có thể dựa vào mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe tải để tính toán khoảng cách mà bạn có thể di chuyển với lượng xăng còn lại.

Ví dụ bạn sỡ hữu một chiếc xe tải 15 tấn có dung tích bình dầu là 400 lít. Như vậy, khi đèn cảnh báo bật sáng, có nghĩa dầu trong bình hiện tại rơi vào khoảng 40 lít (tương đương với 10%). Giả sử định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 18 lít/ 100km. Vậy thì ước chừng thì xe của bạn có thể di chuyển được 222 km trước khi nhiên liệu trong bình cạn kiệt hoàn toàn.

Khuyến cáo từ chuyên gia

Khuyến cáo từ chuyên gia

Dù lượng nhiên liệu dự phòng đủ để bạn đến trạm xăng gần nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tránh để xe ở mức “E” trên bảng đồng hồ xăng. Khi bạn thấy đồng hồ xăng xuống mức “E,” điều này có thể dẫn đến một vấn đề: hơi nước có thể ngưng tụ trong bình nhiên liệu. Kết quả là, nước có thể lẫn vào xăng, gây hỏng xe. Bên cạnh đó, nếu bạn để xe chạy đến hết xăng, bình nhiên liệu có thể bị ăn mòn hoặc bị gỉ sét, tạo ra những vấn đề nghiêm trọng về bảo dưỡng và an toàn cho chiếc xe tải của bạn.

Khi xe tải báo hết dầu, khả năng di chuyển còn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung tích bình nhiên liệu, hiệu suất nhiên liệu, tải trọng, và điều kiện đường. Để tránh tình huống này, hãy luôn theo dõi nhiên liệu, bảo dưỡng định kỳ, điều chỉnh tải trọng và sử dụng nhiên liệu tiết kiệm.

Nếu bạn đã gặp phải tình huống xe tải báo hết dầu, hãy dừng xe một cách an toàn, kiểm tra và xác định nguyên nhân, và liên hệ với dịch vụ cứu hộ nếu cần thiết. Việc hiểu rõ về xe tải và quy trình cần thiết khi báo hết dầu sẽ giúp bạn duyệt qua tình huống này một cách dễ dàng và an toàn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm ra lời giải cho thắc mắc của mình. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi phần mềm xăng dầu để cập nhập những chủ đề mới nhất được đăng tải.

Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ TNK

Địa chỉ: 137 Lũy Bán Bích P.Tân Thới Hòa Q.Tân Phú TPHCM

Hotline: 090 382 16 98

Email: hotro@tnk.com.vn

Website: tnk.com.vn

Câu hỏi thường gặp
Tại sao đèn báo hết dầu trên xe tải lại quan trọng?
Đèn báo hết dầu là tín hiệu cảnh báo quan trọng, cho bạn biết rằng mức nhiên liệu trong bình đã đến gần ngưỡng cạn, và việc điều chỉnh cẩn thận là cần thiết để tránh gặp sự cố trên đường.
Mức nhiên liệu còn lại bao nhiêu khi đèn báo xăng sáng?
Mức nhiên liệu còn lại khi đèn báo xăng sáng không có một chuẩn cụ thể, nhưng thường là khoảng 10-15% dung tích tổng thể của bình xăng.
Xe tải có thể đi bao xa sau khi đèn báo hết dầu sáng?
Khoảng cách mà xe tải có thể đi sau khi đèn báo hết dầu sáng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm hãng xe, loại xe, cách lái và tải trọng. Không có con số cụ thể cho tất cả trường hợp.
Đánh giá bài viết
0/5 - (0 bình chọn)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *